ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA LỐP KHÔNG SĂM

ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA LỐP KHÔNG SĂM

Trong ngành công nghiệp ô tô hiện nay, lốp không săm đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Nhìn chung, lốp không săm cũng giống với lốp truyền thống ngoại trừ khác biệt duy nhất là không có săm ở bên trong. Không khí trong lốp xe được giữ lại giữa lazăng và lốp nhờ sử dụng gioăng kín khí.

Nguồn: Bridgestone

Dưới đây là những lợi thế của lốp không săm:

1. Làm giảm tự trọng của xe giúp tăng tải trọng cho xe:

Nguồn: Bridgestone

Lốp không săm được cấu tạo từ ít bộ phận hơn lốp có săm. Vì vậy đối với các loại xe tải, việc trang bị lốp không săm sẽ làm giảm tự trọng của xe, từ đó phần tải trọng sẽ được tăng lên và chở được thêm nhiều hàng hóa hơn.

Kết cấu lốp ít chi tiết, chỉ có lốp và mâm nên dễ dàng tháo/lắp khi thao tác thay lốp, giảm thời gian chờ đợi của khách hàng khi bắt buộc thay thế bộ lốp khác.

Bên cạnh đó, lốp không săm nhẹ hơn so với lốp có săm nên tiết kiệm nhiên liệu hơn (khung lốp giảm lực cản lăn, giảm khối lượng quán tính quay). Một mẫu xe có các bộ phận nặng sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn từ động cơ và cần nhiều nhiên liệu hơn để vận hành.

2. Thoát hơi chậm khi bị đâm thủng:

Nguồn: Bridgestone

Trong trường hợp xe gặp phải sự cố, không khí trong lốp không săm sẽ rò rỉ rất chậm. Do đó, người lái sẽ có đủ thời gian để tấp xe vào lề đường. Đối với lốp có săm, hơi sẽ thoát ra ngay lập tức và có thể gây nguy hiểm khi xe chạy trên đường cao tốc hoặc ở tốc độ cao. Điểm mạnh này của lốp không săm mang lại sự an toàn cho tài xế và bảo đảm công việc vận chuyển được thông suốt (giảm thời gian chờ vá lốp, thay lốp).

3. Giảm sự phát sinh nhiệt:

Nguồn: Bridgestone

Khi lái xe ở tốc độ cao, săm sẽ có ma sát với lốp xe. Điều này làm tăng nhiệt độ của săm và có nguy cơ dẫn đến nổ săm/lốp. Sự cố này xảy ra khi xe chạy ở tốc độ cao sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, lốp không săm sẽ loại bỏ được rủi ro này.

Giảm sự phát sinh nhiệt do không có ma sát giữa săm & lốp cũng giúp tăng tuổi thọ cho lốp. Lốp lâu mòn hơn, chi phí sử dụng (khấu hao) ít hơn sẽ là ưu điểm cho lợi ích kinh tế của khách hàng.

4. Tính vững chắc và cân bằng tốt hơn:

Nguồn: Bridgestone

Tỉ lệ chiều cao/ độ rộng của lốp không săm nhỏ hơn loại có săm giúp cho lốp vững chắc hơn.

Ngoài ra, với đặc điểm mâm 1 mảnh của lốp không săm sẽ đem lại hiệu suất và mức độ hiệu quả của lốp tốt hơn.

Một lí do nữa để khẳng định tính vững chắc của lốp không săm là vì không khí được chứa trong bản thân lốp xe chứ không phải trong săm, việc lái xe ở tốc độ cao sẽ ổn định hơn do luồng không khí không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, đối với lốp có săm, đôi lúc áp suất bên trong sẽ không đồng đều gây ra tình trạng chao đảo xe ở tốc độ cao.

Tại Lộc Ánh Đạt, chúng tôi là nhà Phân phối chuyên cung cấp các dòng xe HINO, CHENGLONG, HYUNHDAI, DAEWOO Chính hãng tại tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt với đầy đủ các loại lốp có săm và không săm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 02633. 833 412 hoặc 0919.56 22 79 (Ms. Lộc) để biết các dòng xe đang có sẵn và giá phân phối của từng dòng xe. Công ty Lộc Ánh Đạt xin chân thành cảm ơn!

← Bài trước Bài sau →